Bạn gái em là nữ. 25 tuổi. Thỉnh thoảng em ngửi thấy hơi thở của bạn gái em có mùi khó chịu. Tuy nhiên vẫn đi lấy vôi răng đều đặn và đánh răng 2 lần 1 ngày đầy đủ. Trường hợp này có phải bạn em bị mùi liên quan tới tiêu hoá không ạ? Có cách nào để chữa triệt để không thưa bác sĩ? Xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trường hợp hôi miệng có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhé, nhưng thường gặp nhất là mảng bám thức ăn còn sót lại sau khi ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn còn bám lại nhé, Ngoài ra còn nhiều bệnh lý liên quan cũng làm hôi miệng như nha chu, khô miêng, mũi xoang, trào ngược dạ dày. Bạn cần phải tầm soát nguyên nhân ở cơ sở y tế. Thân mến chào bạn