chào bs, em bị viêm họng hạt đã lâu uống tây không khỏi em muốn hỏi bác sĩ có cách nào để dứt điểm k ạ , ngày nào cũng thấy đau đầu mệt mỏi khó chịu , chuẩn bị sang mùa lạnh nữa mong bs tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn! Điều trị viêm họng hạt có rất nhiều phương pháp Đông y, Tây y. 1- Đông y: Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn phương pháp đông y để chữa viêm họng hạt bởi phương pháp này tập trung giải quyết nguyên nhân gây bệnh từ đó điều trị hiệu quả và khả năng tái phát được hạn chế tối đa. 2- Tây y Bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ kê thuốc nhằm điều trị bệnh dứt điểm như đốt viêm họng hạt: 3- Cách phòng ngừa bệnh viêm họng hạt Viêm họng hạt là thể phát triển của viêm họng chuyển sang nên để phòng bệnh này thì trước hết là làm sao không bị viêm họng. - Vì vậy, cần phải vệ sinh đường hô hấp trên hàng ngày thật tốt, thường xuyên bằng cách đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Sử dụng kèm thêm một số nước súc miệng an toàn. - Khi bị viêm họng cấp thì phải điều trị khỏi hẳn đi vì đây chính là nguyên nhân gây ra viêm họng hạt. Luôn vệ sinh môi trường sống thật tốt, đối với những người làm việc trong các nhà máy, hầm lò, phòng thí nghiệm có hóa chất thì cần phải bảo hộ lao động thật tốt như đeo khẩu trang, không nên hút thuốc, uống rượu bia, các chất kích thích… đây không chỉ là phòng bệnh viêm họng mà còn nhiều bệnh khác nữa, tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để chống chọi lại các tác nhân gây bệnh. Khi bị mắc các bệnh về đường hô hấp thì cần phải điều trị dứt điểm ngay từ đâu không để cho bệnh phát triển thành mãn tính. Viêm họng hạt là căn bệnh khó điều trị dứt điểm nhưng nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng cách thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Thân chào!