Em xin chào bác sĩ, em là nam 22 tuổi, dạo gần đây em có các triệu chứng cảm như ho đờm, sổ mũi, nghẹt mũi, hắc hơi và nhức đầu, sau 1 thời gian uống các loại thuốc như thuốc ho tragutan, thuốc long đờm, thuốc cảm, chống viêm nhiễm thì thấy đã khỏi cảm nhưng vẫn còn bị ho kéo dài, hiện em đã ho hơn 2 tuần nay, dạo gần đây thì tình trạng ho giảm bớt nhưng cứ mỗi sáng là sẽ có đờm và sau khi tống đờm ra thì nguyên ngày còn lại sẽ không ho đờm nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về tình trạng trên, em không có các triệu chứng khác của covid như khó thở và sốt, thể trạng hiên tại ổn định bình thường, cũng không có yếu tố dịch tễ và không từng đến các nơi có bệnh nhân mắc covid. Em có bị suyễn lúc nhỏ nhưng đã hết, không biết tình trạng hiện tại có liên quan đến các bệnh lí về phổi không, em mong bác sĩ tư vấn hỗ trợ. Em xin cảm ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm nhiễm mũi họng, viêm đường hô hấp cấp... Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và hô hấp để đánh giá và điều trị phù hợp, ho đàm kéo dài nên loại trừ lao. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn