tai bên phải tôi thuòng xuyen có tiếng như ve kêu, đi khám bs bảo tôi bị ù tai căn nguyên mạch. vậy ut căn nguyên mạch cụ thể là sao? Tôi xin cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ù tai do rối loạn vận mạch là một loạt các rối loạn chung của hệ thống mạch máu, gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của ốc tai, gây ra các tổn thương dao động, dẫn tới sự xuất hiện của chứng ù tai hoặc thậm chí có thể gây mất thính lực vĩnh viễn.Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ù tai do rối loạn vận mạch, tuy nhiên, một số trường hợp chính gây ra hiện tượng này như: Trong tai có dị vật, hiện tượng viêm nhiễm tai, viêm mê đạo, viêm dây thần kinh thính giác,… Biểu hiện điển hình của rối loạn này là ù tai, nghe kém, thính lực giảm sút nghiêm trọng. Những rối loạn này đều có liên quan đến bệnh lý xơ cứng động mạch, cao huyết áp, thường xảy ra với người cao tuổi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn