Chào bác sĩ, tôi hay có thói quen uống nước đá, cũng thỉnh thoảng đau họng, vậy có phải do uống nước đá không ạ, các loại nước ngọt nữa có ảnh hưởng không?
Trả lời:
Chào bạn, khi uống nóng hoặc lạnh đột ngột bạn sẽ bị giảm sức đề kháng họng và dễ bị viêm hơn. Còn nguyên nhân gây viêm họng là do vi khuẩn, virus chứ uống nước đá, nước ngọt không phải nguyên nhân bạn nhé. Thân mến.