dạ cháu chào Bác Sĩ ạ,cho phép cháu đc hỏi là cháu hay bị đờm cảm nhận của cháu nhu là từ dịch mũi chảy xuống vì cháu có tiền sử bị viêm xoang cũng 6,7 năm nay.Khoảng vài hom nay khoing hiểu sao khi có dịch đờm thì đầu lưỡi cháu cảm nhận dịch đờm có vị đắng,hay cháu không rõ là do đầu lưỡi đắng.Vì theo cháu cảm nhận khi có tuyến nc bọt và ăn uống thì cháu cảm thấy bình thường.Duy nhất cháu chỉ cam nhận mỗi dịch đờm có vị đắng.Không biết liệu có bị sao k ạ
Trả lời:
Chào cháu! Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Mấy hôm nay có dịch đờm thì đầu lưỡi cháu cảm nhận dịch đờm có vị đắng,hay cháu không rõ là do đầu lưỡi đắng vậy cháu nên đi khám tai mũi họng để bác sĩ xem xét do nguyên nhân gì gây đắng trong dịch đờm nhé. Thân chào!