Con chào bác sĩ, năm nay con 17 tuổi ạ, dạ hồi tháng 6 con có bị cảm, sổ mũi nên uống thuốc sổ mũi ạ, mà sau khi uống hết bệnh xong con thấy cơ thể không được linh hoạt với khoẻ như trước, tiếp thu thông tin cũng không được, và bây giờ nó trở nặng rồi ạ, con hoàn toàn mệt mỏi cũng như buồn ngủ cả ngày, không tiếp thu được thông tin mới, hay quên,và thêm triệu chứng là ngứa tai ngứa họng dai dẳng nữa ạ, dạ bác sĩ cho con hỏi là liệu đó có phải tác dụng phụ của thuốc sổ mũi hay không, và con nên làm gì để khắc phục tình trạng này ạ. Con cảm ơn bác sĩ nhiều nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn cần tái khám lại bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi HỌng nhé, rất có thể trong thuốc bạn uống có thuốc sỗ mũi sẽ gây cảm giác buồn ngủ, mất tập trung. Tuy nhiên việc ngưng thuốc cần phải có ý kiến của bác sỹ điều trị nếu bệnh chưa khỏi nhé. Thân mến