chào bs , em năm nay 19t em có đọc qua những câu hỏi của những bạn bị viêm họng hạt trong đây và bản thân em cũng đã bị được một thời gian khá dài cũng đã uống thuốc nhưng không khỏi em cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi mất sức đặc biệt là em còn bị đau nửa đầu nữa , em muốn hỏi là tại sao viêm họng hạt lại gây đau đầu ạ mà trong khi em không hề bị ngẹt mũi nhưng khi bị viêm họng hạt được 1,2 tháng e bắt đầu cảm thấy đau đầu mức độ tăng giảm không cố định và chỉ đau ở bên thái dương trái thi thoảng lan ra đỉnh đầu và bên phải dường như không có vấn đề gì trứng đau đầu này của em bị từ lúc viêm họng hạt tới bây giờ cũng được 2,3 tháng rồi ạ , mong bs giải đáp giúp em , em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khi viêm mạn tính cơ thể thường bị thiếu máu hồng cầu nhỏ, bạn có thể bị thiếu oxy, lệch vách ngăn mũi kèm theo, hoặc do căng thẳng lo lắng bệnh, suy nhược thần kinh...cũng gây ra đau đầu. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám, chẩn đoán, tư vấn, điều trị kịp thời. Thân mến.