em có bé nay dc 6th rưỡi, và vẫn đang cho con bú sữa mẹ, mấy hôm nay e bị cảm, sổ mũi, có đi khám thì bs bảo uống thuốc dc và cho toa như hình e gửi kèm, cho e hỏi em có uống thuốc dc ko ạ, và các loại thuốc trong toa có ảnh hưởng gì đến con em ko, em cảm ơn rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, thuốc kháng sinh bạn được kê là cefpodoxime không chống chỉ định trên phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên khi mẹ dùng thuốc bé có thể bị tiêu chảy, phát ban...Vì vậy bạn vẫn có thể cho bé bú và theo dõi phản ứng , tuy nhiên tốt nhất là ngừng cho bé bú trong thời gian dùng thuốc. Thân mến