cháu năm nay 18 tuổi, trong họng cháu xuất hiện phần thịt này không biết từ bao giờ, không biết đây có phải khối u vòm họng không ạ, thi thoảng cháu hơi bị khó nuốt với có hạch ở cổ. không biết cháu có bị ung thư vòm họng không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Phần thịt cháu nhìn thấy đó là amidan khẩu cái. - Amidan khẩu cái (amidan) Gồm 2 amidan hình ô van màu hồng, có kích thước to nhỏ tuỳ vào độ tuổi. Amidan khẩu cái nằm ở hai bên phải và trái, trong hố amidan của thành bên họng. Đây là amidan lớn nhất trong vòng bạch huyết Waldayer và là amidan duy nhất có thể quan sát bằng mắt thường khi dùng đèn soi. Bề mặt amidan gồm nhiều hốc sâu và được bao phút bởi biểu mô phủ phía trên. Đây là nơi thực hiện chức năng chính của amidan và cũng là nơi vi khuẩn và virus xâm nhập gây nên tình trạng viêm amidan. - Vậy cháu không phải bị ung thư vòm họng, không nên lo lắng nhiều nhé. Cháu cần nhất là giữ vệ sinh amidan khẩu cái để tránh viêm nhiễm nhé. Thân chào!