Tôi là nữ ,còn độc thân - 23t. Tôi bị bệnh viêm xoang mũi đã khoảng 4 - 5 năm rồi . Đã đi khám bác sĩ và uống nhiều toa thuốc nhưng không hết được . Lúc tái phát thường hay bị nhức đầu và ù tai .Lúc này bệnh trào ngược dạ dày cũng xuất hiện khiến cổ họng có chút khó chịu . Tôi nên uống thuốc gì để tình trạng được tốt hơn vậy Bác sĩ? Mong Bác sĩ tư vấn giúp tôi . Tôi xin chân thành cảm ơn . (thuốc Clarithromycin tôi ko uống được vì rất đắng nên nếu Bác sĩ có kê loại thuốc này thì mong hãy đổi loại thuốc khác giúp tôi nhé!)
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn có thể có bận lý viêm tai mũi họng, viêm xoang nhiều. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám lại có thể nội soi tai mũi họng xem có bất thường hay bệnh lý kết hợp không, Trào ngược dạ dày thực quản cũng có thể làm nặng thêm hoặc gây viêm nhiễm Tai Mũi Họng, nên uống thuốc theo toa của bán sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn