chào bs, em năm nay 18t , đợt trước đi khám em được bs kết luận là bị viêm họng hạt mạn tính và đã uống thuốc nhưng tình trạng vẫn không khỏi tính đến nay đã được 4 tháng sau khi bị viêm họng hạt được 1 tháng thì em bắt đàu cảm thấy hay đau nửa đầu cho tới tận bây giờ ở dưới cằm em nổi khá nhiều hạch nhưng không sưng phải sờ mới thấy mẩy hôm trở lại đây khi em ấn vào vùng cằm dưới bên trái thì thấy đau em khá lo lắng , vì em có đọc một số bài có liên quan tới ung thư vòm họng thì những triệu trứng của em khá giống , và không biết viêm họng hạt có chuyển qua ung thư được không ạ , em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn có thể là hạch phản ứng viêm nhiễm do bạn bị viêm họng hạt, đau đầu có thể do bị viêm xoang kèm theo, hạch trong ung thư thường không đau khi kích thước nhỏ hoặc chưa xâm nhiễm, bạn đang nên bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để khám đánh giá và điều trị phù hợp, viêm họng hạt không chuyển thành ung thư. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn