bác sĩ cho em hỏi mào vách ngăn là gì em bị viêm mũi dị ứng quanh năm + mào vách ngăn có nguy hiểm không ạ. có cần mổ chỉnh hình vách ngăn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, mào vách ngăn mũi là suốt chiều dài một bên vách ngăn phì đại nổi đội lên tạo thành một mào xương, mào xương này ở phần chân vách ngăn, nhất là phần nối giữa sụn và xương vách ngăn. Vách ngăn là vách ngăn hai hốc mũi. Bình thường vách ngăn thẳng; nhưng ở một số người vách ngăn vẹo gây nghẹt mũi và sẽ dẫn đến viêm viêm xoang.Trường hợp vẹo vách ngăn gây nhức đầu hay nghẹt mũi thì cần phẫu thuật. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng và hỏi trực tiếp bác sĩ thăm khám tư vấn cụ thể hơn. Thân mến.