Dạ bác sĩ cho con hỏi là dạo gần đây con cảm thấy khó nuốt nước bọt, cảm giác nuốt vướng ạ nhưng ăn uống thì vẫn bình thường. Kèm theo đó là con ấn vào vùng dưới trái cổ (vùng khoanh như trên hình) thì thấy hơi cứng và đau ạ. Vậy thưa bác sĩ con có đang gặp phải bệnh gì nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Bạn gặp phải vấn đề khó nuốt từ khi nào, triệu chứng có thường xuyên không hay chỉ do bạn cảm nhận thấy. Bạn có thể đến khám thêm ở chuyên khoa NỘI ở bệnh viện để đánh giá thêm nhiều nguyên nhân nhé. Phần hạch vùng dưới trái cổ cũng thường xảy ra ở người bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Thân mến -Chúc bạn nhiều sức khỏe