Em là nam, 20 tuổi. Cho em hỏi bs là: Khi em tiếp xúc với một mùi lạ hay chạm vào phần mũi của em, thì em ngay lập tức bị hắt xì, mỗi lần như vậy thì hắt xì từ 5-8 cái. Cho em hỏi là em có khả năng mắc bệnh gì không ạ. Em cám ơn Bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm mũi dị ứng khi tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên: mùi vị, phấn hoa, tác động nhẹ.... có thể gây kích thích hắt hơi sổ mũi ngứa mũi.... bạn nên hạn chế tiếp xúc với các dị nguyên này hoặc sử dụng thuốc chống dị ứng, kháng histamine.... để làm giảm triệu chứng theo toa của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn