Chào bác sĩ, em là nam giới, năm nay 20 tuổi, 1 tuần nay cơ thể em có hiện tượng hơi mệt và hơi choáng nhưng không nặng, nói chung cơ thể không hề ở trạng thái sung sức nhất. Em chỉ thấy gần đây em hay bị ù tai khi hát, thỉnh thoảng tức ngực trái, vị trí giữa ti và xương quai xanh, gần xương quai xanh hơn. Ngoài ra em bị xoang nữa, trước đây em bị xoang những ngày sổ mũi, hắt hơi cũng ít khi bị mệt, chứ cơ thể cũng không có hiện tượng gì lạ lắm, à em đang bị mỡ máu thấp nữa ạ. Không biết em có gặp vấn đề gì khác không ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào ban! Ù tai không gây nguy hại tới người bệnh, tuy nhiên nó gây ra cảm giác khó chịu, tâm trạng lo lắng, mất ngủ, suy nhược cơ thể.Khi người bệnh bị ù tai có kèm theo các triệu chứng khác như chóng mặt, bệnh lý tai trong, nghe kém, đau đầu hay bệnh lý tai giữa. Đau ngực là triệu chứng của nhiều cơ quan. Trong đó có 2 cơ quan quan trọng là tim và phổi. Do đó trường hợp đau ngực của bạn là triệu chứng có thể do căng cơ thành ngực (căng cơ thường xảy ra sau khi nâng vật nặng, kéo giãn hoặc cử động đột ngột, ho kéo dài) hoặc trong trạng thái lo âu có xuất hiện cơn đau tại vùng ngực. Tuy nhiên bạn nên theo dõi sức khỏe thường xuyên, nếu đau ngực kéo dài kèm theo khó thở, chóng mặt, ù tai... cần đến đi khám ngay, được khám và điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao. Thân chào!