chào bác sĩ năm nay em 19 tuổi, em bị ho, ngứa cổ họng và có khạc ra đờm nhưng rất ít mỗi lần khạc xong cảm giác như vẫn còn đờm bám trong cổ họng, cứ mỗi bứa ăn cơm xong nếu như bị ho là em lại buồn nôn, thở hơi khó. bác sĩ cho em hỏi em có nguy cơ đang bị gì và cách điều trị vs ạ. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn cần nói rõ hơn cho mình về nghề nghiệp hiện tại của bạn, bạn có hút thuốc lá không, bạn có dị ứng gì không, môi trường xung quanh bạn ở có gần khu công nghiệp hay xưởng sản xuất gì không, gia đình bạn có ai mắc triệu chứng tương tự hay không, gia đình bạn có ai mắc các bệnh như hen, chàm hay viêm mũi dị ứng gì không, bản thân bạn có những bệnh gì và điều trị như thế nào, bạn có hay ợ chua, ợ hơi hay ợ nóng không. Mình không thể chẩn đoán hay đưa ra hướng điều trị cho bạn nếu chỉ dựa vào những triệu chứng bạn kể.Bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra thên về tai mũi họng, phổi và tim nữa nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe