Dạ bác sĩ cho con hỏi gần đây con có cảm giác khó nuốt nước bọt, giống như có thứ gì vướng ở cổ rất khó chịu. Con ăn, uống vẫn bình thường ạ, tình trạng khó nuốt trước đây con cũng từng bị rồi ạ. Vậy con có đang mắc phải bệnh gì nguy hiểm không ạ và khi nào con nên đi khám ạ?
Trả lời:
Chào bạn, với người trẻ 18 tuổi như bạn nuốt vướng có thể do viêm amidan phì đại, viêm VA tồn dư, co thắt thực quản, viêm thực quản. ..Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và xác định nguyên nhân để điều trị kịp thời. Thân mến.