chào Bác sĩ. con trai tôi 3,5 tuổi. hôm qua tôi dẫn con đi khám. bs bảo là cần phải tiểu phẫu amidan gấp, vì ảnh hưởng đường thở, ảnh hưởng ăn uống gây ra gầy còi. tôi đã ký giấy cho tiểu phẫu. nhưng về nhà nhiều người quen(k phải bác sĩ) khuyên tôi k nên cho cắt, vì cục amidan giúp con ng có sức đề kháng hơn, cắt rồi sau này sẽ nhiều bệnh tật. nhờ bác sĩ cho tôi 1 lời khuyên ạ. mai là con tôi tiểu phẫu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, đúng là amidan là một cơ quan bạch huyết của cơ thể, tham gia vào quá trình miễn dịch, khi amidan bị viêm đi viêm lại sẽ bị to, phù đại cần phẫu thuật để tránh gây khó thở, nuốt vướng, ngủ ngáy, phát triển mặt bất thường...Còn nhiệm vụ liên quan đến miễn dịch sẽ có nhiều bộ phận khác thay thế, đảm nhiệm. Vì vậy bạn nên tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Thân mến