Chào bác sĩ. Em là nữ 21 tuổi. Em có giọng nói giống nam và không được nữ tính lắm. Em thấy có chỉ dẫn là nên đi nội soi hoạt nghiệm thanh quản ở bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM. Em muốn hỏi bác sĩ là có nên đi không? và có cách nào can thiệp để giọng em nữ tính hơn không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, giọng nói do cấu trúc dây thanh, cách phát âm quyết định. Nếu giọng nói nam tính ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn bạn nên đi khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để xem dây thanh có gì bất thường gây ra giọng như vậy hay không, ngoài ra bác sĩ tư vấn cách phát âm để bạn có giọng nói nữ tính hơn. Thân mến.