Cháu là nữ 21 tuổi. Khỏang 1 tháng trở lại đây cháu có cảm giác nghẹn ở cổ họng( lúc ăn uống vẫn bình thường) và đau mỏi người sau khi ngủ dậy, thỉnh thoảng thở hụt hơi. Đôi lúc cháu ho do ngứa cổ họng và cảm giác có đờm vướng ở cổ. Cháu đã soi họng được chuẩn đoán viêm họng và được phát thuốc về uống tuy nhiên các triệu chứng trên vẫn không hết. Dưới đây là ảnh cháu vừa chụp họng của mình ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem cháu bị bệnh gì và nên xử lý tạm thời như thế nào ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, có thể thấy 2 amidan của bạn đang sưng to, đây có thể là nguyên nhân gây cảm giác nghẹn cổ, đau họng của bạn. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng lại để thăm khám trực tiếp và điều trị. Thân mến.