Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, lần cuối cùng khám bệnh bác sĩ chẩn đoán tôi bị sung huyết khoang mũi và họng. Gần đây thời tiết tiết nóng nên tôi hay dùng máy lạnh ban ngày thì có triệu chứng nghẹt 1 bên mũi luân phiên, còn khi tôi dùng nước muối rửa mũi thì có dịch xanh (rất ít). Triệu chứng này cũng đồng thời xảy ra khi tôi ở trong môi trường nhiều bụi, quá nóng hoặc lạnh. Xin hỏi bác sĩ tôi có thể dùng thuốc gì để điều trọ không? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Mong bạn thông cảm không thể kêu toa thuốc trên app mà không khám và thực hiện thêm một số xét nghiệm cận lâm sàng khác, trường hợp của bạn có thể bị viêm nhiễm mũi xoang dị ứng .....Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám, soi tai mũi họng ....chuẩn đoán và điều trị phù hợp, bổ sung vitamin C, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn