tôi là nữ 17 tuổi , gần đây vào buổi tối tôi thường chảy nước mũi nên vì thế tôi thường ở cổ họng của tôi cũng có nước mũi nên mỗi lần như vậy tôi thường cố ho thật mạnh ra để cho nước mũi không ở trong cổ nữa và lần này thì có 1 tí máu dính trong nước mũi . Tôi muốn hỏi mình có phải bị bệnh viêm mũi hay viêm họng , viêm xoang không ạ ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng chảy nước mũi đặc biệt là chảy nước mũi trong như của bạn có thể do bị viêm mũi xoang, nguyên nhân có thể nhất là do virus hoặc do dị ứng. Khi viêm nhiều ngày mạch máu sung huyết dễ bị chảy máu. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.