Chào bác sĩ, chồng em năm nay 35 tuổi, có tiền sử bị bệnh xoang, mỗi khi thời tiết thay đổi anh ấy thường khó thở và xì mũi nhiều, có lúc xì ra cả máu nhầy. Một tháng trở lại đây anh ấy hay bị chảy máu cam, có lúc đang ngồi cũng bị chảy ở mũi trái. Ngoài việc hay bị chảy máu cam ra thì chồng em ko sốt, ko đau đầu hay chóng mặt. Máu chảy một chút là ngưng lại. Vì dịch bệnh đang phức tạp nên gia đìn em chưa đi khám được. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em về bệnh tình của chồng em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể chồng bạn bị viêm mũi xoang dị ứng và khi viêm tái đi tái lại gây polyp ở mũi dẫn tới chảy máu mũi. Trước hết chồng bạn cần tăng sức đề kháng bằng cách uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả, tập thể dục, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ mũi ẩm, ấm sạch. Ngoài ra nên tái khám chuyên khoa tai mũi họng để tìm nguyên nhân và điều trị. Thân mến.