Chào bác sĩ Cháu 17 tuổi bị ho hơn 1 tháng uống nhiều thuốc vẫn chưa khỏi , gần đây xuất hiện đờm , cổ hơi đau rát đặc biệt vào buổi tối khi đi ngủ và sáng dậy . Hiện nay tình hình dịch bệnh , rất mong bác sĩ tư vấn !
Trả lời:
Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn Hiện nay trong tình hình dịch bệnh Covid, thì bạn chỉ có nguy cơ nhiễm bệnh khi bạn có di chuyển đến vùng dịch hoặc có tiếp xúc gần vói người nhiễm bệnh, tức là có nguồn lây bệnh, nếu bạn không có tiếp xúc với nguồn lây thì bạn không có nguy cơ nhiễm bạn nhe.. Bạn đã ho 1 tháng nay thì có rất nhiều nguyên nhân gây triệu chứng này, có thể viêm đường hô hấp trên , hoặc viêm hô hấp dưới, bạn cần đến gặp Bs để được khám họng khám phổi cũng như làm thêm xét nghiệm như chụp Xquang phổi để xác định nguyên nhân bệnh nhe. Cảm ơn bạn