Cho em hỏi là em em bị nhiễm virus H.P gây đau dạ dày. Đi khám và đã uống thuốc gần một tháng nay nhưng kèm theo là amidan bên trái sưng ăn nuốt thấy đau. Cách đây một tháng thì sưng to hơn, gần đây giảm nhưng vẫn còn sưng. Cho em hỏi hai triệu chứng trên có liên quan tới nhau không ạ? Và sưng amidan như vậy trong vòng đã một tháng thì có đáng ngại không?
Trả lời:
Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bệnh nhiễm vi trùng Hp dạ dày và viêm amydal không liên quan nhau bạn nhé, có thể bạn đang có 2 bệnh cùng lúc. Amiđan của bạn đã sưng suôt 1 thời gian như vậy có thể là viêm amidan mạn quá phát, bạn cần tới gặp bác sĩ tai mũi họng để được kiểm tra tình trạng amiđan bạn nhé. Cảm ơn bạn