chào bs , cho em hỏi là viêm VA tồn dư và VA tồn dư có khác nhau không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm VA tồn dư là tình trạng viêm VA quá phát, bao gồm các triệu chứng: ho, sổ mũi kéo dài và thường gây biến chứng viêm tai giữa. Trong trường hợp này, muốn giải quyết viêm VA bác sĩ sẽ chỉ định nạo VA. Theo tự nhiên, thông thường viêm VA sẽ tự teo dần khi lớn lên và biến mất. Tuy nhiên trong một số trường hợp, VA vẫn còn tồn tại và sưng to khi bị viêm nhiễm gây cảm giác khó chịu, người ta gọi đó là VA tồn dư. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn