chào bác sĩ, hơn 1 tháng nay hơi thở của e không như bình thường, hơi yếu hơn, mũi bị tắc và khi nằm xuống hoặc cúi đầu xuống cảm giác mũi nặng trịu, hơi khó thở, họng có dịch khá nhiều, không ho , không sốt, ban đêm khi đi ngủ mũi không tự hít thở, phải đến khi não bộ điều khiển thì mũi mới hít thở dẫn đến không ngủ được, mất ngủ. theo nhận định của bác sĩ thì e có thể đang bị viêm mũi dị ứng thời tiết hay có khả năng nhiễm viruss corona ko ạ. lịch sử dịch tễ của e ko đi qua vùng dịch, chỉ sinh hoạt tại địa phương nên ko bt mình có tiếp xúc vs nhiêm bệnh hay ko ? phiền bác sĩ giải đáp , e nên có hướng giải quyết tình trạng này như thế nào, có nhất thiết phải làm xét nghiệm viuss corona ko ạ? Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của không có khả năng do nhiễm Corona. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám , đánh giá và địa trị phù hợp, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, bổ sung vitamin C,nâng cao sức đề kháng, hạn chế uống nước đá trong thời gian này..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn