thưa bs , em bị đau họng mãn tính và đau đầu dài ngày không biết là 2 nguyên nhân này có liên quan đến nhau không ạ và đau đầu là do viêm họng mãn tính gây ra đúng không ạ , em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, nếu viêm họng nặng làm ảnh hưởng khả năng hô hấp của bạn gây thiếu oxy có thể gây đau đầu. Ngoài ra khi viêm họng ảnh hưởng tâm lý, giấc ngủ của bạn cũng sẽ dẫn tới đau đầu. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để điều trị triệt để. Thân mến.