Bác sĩ cho em hỏi,em đang bị nghẹt mũi và họng có đờm,mấy ngày gần đây em cũng ko đi đâu hay đến bất kì chỗ nào có dịch,ng ko sốt,ko tiêu chảy,ăn uống bình thường,ko đau đầu hay chóng mặt gì cả,thỉnh thoảng chảy nc mũi chút xíu thôi ạ.Vậy em chỉ bị cảm lạnh thông thường thôi phải ko ? Và có cách nào điều trị bệnh ấy tại nhà,hạn chế dùng thuốc ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn gửi câu hỏi. Bạn nên xem xét lại đã từng tiếp xúc với người có yếu tố đến từ vùng dịch tể hay không nếu có bạn nên liên hệ các cơ quan chức năng để kiểm tra và theo dõi. Còn trường hợp không có thể là do cảm lạnh thông thường mình tăng cường uống nhiều nước sử dụng thêm các loại thực phẩm giàu vitamin c,súc miệng bằng nước muối loãng,nghỉ ngơi , giữ ấm cơ thể, thường cảm lạnh thông thường từ 7 10 ngày sẽ hết. Thân mến!