Thưa bác sĩ, con là nữ 17 tuổi. Hiện giờ con vẫn có tình trạng đau họng và đau lên mang tai dù đã bị hơn 2 tuần rồi ạ. Con đã đề xuất việc đi khám với ngưòi lớn nhưng mẹ con bảo hiện nay đang có dịch Covid19 nên không đi khám mà mẹ sẽ mua thuốc kháng sinh cho uống. Dưới hình là 2 loại thuốc mẹ đã mua ạ. Vậy con xin hỏi bác sĩ, uống 2 loại thuốc này có được không và cần lưu ý gì ạ? Con có tiền siwr viêm amidan và viêm họng hạt ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị viêm họng cấp. Hai loại thuốc bạn đang sử dụng có 1 loại là kháng sinh azithromycin, thường dùng khi viêm họng do vi khuẩn, còn 1 loại không có bao bì nên bác sĩ không xác định được. Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nên đi khám để bác sĩ kiểm tra và kê đơn cho bạn. Nếu bạn không sống trong vùng dịch thì nguy cơ lây nhiễm gần như không có. Thân mến.