cháu cảm thấy đau rát họng ( k ho ) nên kha khá lo vì cháu đọc trên mạng thấy đau họng là biểu hiện đầu của covid19 . Nên cháu đã đi mua thuốc trị đau họng thì bác sĩ kê cho cháu là hydrocolacyl và cefixime . cháu mới uống một ngày và chưa thấy giảm . Cho cháu hỏi làm sao để hết đau họng và nên ăn gì , không nên ăn gì ạ ? cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Em không nên lo lắng quá nhiễm Covid 19 .Phải có yếu tố dịch tễ đến vùng dịch, tiếp xúc với người bênh... Chứ biểu hiện viêm họng là bệnh thông thường do đó em đã đi bác sỹ chuyên khoa điều trị thì yên tâm uống thuốc và phải có thời gian bệnh mới bớt chứ uống 1 ngày chưa có kết quả nhé Ngoài uống thuốc em nên vệ sinh mũi họng bằng dung dịch nước muối sinh lý, ăn đồ mềm nếu nuốt đau tăng cường rau quả vitamin C.Không nên ăn đồ cay nóng, không uống nước lạnh nước đá. Thân mến chào em