cho hỏi bác sĩ ? e khám tai mũi họng bị viêm amidan nổi hạch vùng tuyến mang tai trái bác sĩ kêu mổ nhưng tới giờ e vẫn chưa mổ và không có biệu hiện gì vậy hỏi bác sĩ có ảnh hưởng gì về sau này không !
Trả lời:
Chào bạn, nổi hạch là một triệu chứng thường gặp của bệnh viêm amidan. Viêm amidan nổi hạch là hiện tượng sinh lý vô cùng bình thường. Đa phần người bệnh sau khi hết viêm amidan thì hạch sẽ tự nhỏ lại. Tuy nhiên có thể của bạn viêm amidan mạn, hay tái phát cần phẫu thuật. Nếu viêm nhiều amidan sưng đau gây khó thở, khó nuốt... Bạn nên đi phẫu thuật. Thân mến