tôi 23 tuổi ho và sổ mũi uống thuốc 5 ngày rồi vẫn chưa khỏi. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn cảm ơn bạn đả gửi câu hỏi cho bác sĩ của edoctor + bạn hay chảy nước mũi có thể do bạn bị dị ứng thời tiết hoặc dị ứng với các loại khác ( ví dụ như: lông chó hoặc lông mèo,các loại hoa ) - bạn nên ra hiệu thuốc mua lọ nước chuyên dùng để bơm dửa mũi ngày 3 - 5 lần để loại bỏ các yếu tố có thể làm bạn chảy nước mũi và nên đeo khẩu trang y tế khi đi ra ngoài + bạn hay bị ho có thể do bạn bị hội chứng chào ngược dạ dày thực quản do axid dạ dày trào ngược lên thanh quản kích thích niêm mạc họng làm bạn ho - bạn ko nên dùng thuốc kháng sinh khi trưa có chỉ định của bác sĩ,nếu mình dùng khi trưa được chỉ định của bác sĩ sau này có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh - trước hết bạn nên đến chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa hô hấp để khám và loại chừ các yếu tố làm cho bạn chảy nước mũi và ho cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ của edoctor chào thân ái