Chào bác sĩ. Tôi là nam 25 tuổi. Khoảng 2 tháng trước tôi có bị ù tai. Sau khoảng vài ngày thì tiếng ù tai của tôi có giảm bớt nhưng k hết mà vẫn còn. Hiện tại khi tên tĩnh tôi nghe tiếng đó rất rõ. bác sĩ xin hãy cho tôi lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! Ù tai là tiếng kêu không mong muốn có nguồn gốc từ chính hệ thống thính giác hoặc các cơ quan lân cận và thường không thể nghe được bởi người khác. qua chỗ hẹp. Ù tai không phải là một bệnh, đó là triệu chứng của một tình trạng tiềm ẩn. Mặc dù khó chịu, ù tai thường không phải là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng. Ù tai có thể diễn ra ngắn ngày nếu tìm được nguyên nhân và giải quyết được nguyên nhân đó. Nguyên nhân của ù tai thường gặp: Tiếp xúc với tiếng ồn lớn: những tiếng động lớn là những nguồn gây mất thính lực liên quan đến tiếng ồn phổ biến. Các thiết bị nghe nhạc với âm thanh lớn, trong thời gian dài. Dù là tiếp xúc với tiếng ồn ngắn hạn và dài hạn với âm thanh lớn đều có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Tắc nghẽn ráy tai: ráy tai bảo vệ ống tai của bạn bằng cách bẫy bụi bẩn và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Khi quá nhiều ráy tai tích tụ, nó trở nên quá khó để rửa trôi tự nhiên, gây mất thính giác hoặc kích thích màng nhĩ, có thể dẫn đến ù tai. Xương tai thay đổi: cứng xương trong tai giữa có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn và gây ù tai. Tình trạng này, gây ra bởi sự phát triển xương bất thường, có xu hướng chạy trong các gia đình. Nhưng bất cứ vì nguyên nhân gì, bạn nên khám tai mũi họng để được phát hiện bệnh và có hướng điều trị nhé. Thân chào!