Con là Nữ, năm nay 16 tuổi. Tự nhiên tối hôm kia thì con bị đau đầu dữ dội, nhất là hai vùng bên bàng tang. Đến sáng hôm sau ngủ dậy thì khỏi, nhưng cơ thể thì rất mệt mỏi và còn hơi nóng. Đến tối phát hiện dưới cổ có nổi 1 cục hạch, rất đau và di chuyển được. Cho con hỏi, đây là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, với tình trạng đau đầu thì có rất nhiều nguyên nhân trong đó phổ biến là đau đầu căng cơ, với loại đau này bạn có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol. Đối với tình trạng nổi hạch ở cổ kèm theo đau thì khả năng hạch bị viêm, bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám kĩ hơn, chúc bạn luôn khoẻ!