Chào bác sĩ, tôi 26 tuổi, tôi bị ho đã hơn 2 tuần và có tự mua thuốc ho để uống nhưng không khỏi. Lúc đầu tôi bị đau họng kèm theo ho, sau 2 ngày thì hết đau họng nhưng ho vẫn kéo dài đến hiện tại. Nói chuyện nhiều thì ho cũng nhiều hơn. Không biết là tôi bị bệnh gì, có phải lao phổi không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể bị viêm phế quản. Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp, không nên tự mua thuốc uống. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn