Chào bác sỹ, con tôi năm nay 13 tuổi. Giữa năm 2019 cháu có mổ VA mũi nhưng sao không thấy hết. Tối hôm qua cháu bị chặn ở mũi và thở không được. Cháu cảm giác như cục VA vẫn còn đó. Xin BS cho hướng dẫn và giải pháp thế nào? Có loại thuốc nhỏ nào giúp cháu thông mũi để dễ ngủ ban đêm hay không? Cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, khi đã nạo VA thì hầu như không thể tái phát. Khả năng có thể bé bị viêm amidan gây hẹp đường thở. Bạn nên cho bé đi khám tai mũi họng để kiểm tra và có biện pháp điều trị thích hợp. Thân mến.