chào bác sĩ, tôi 32t tôi bị đau họng ho sổ mũi nên ra hiệu thuốc mua thuốc gồm 3 loại như hình. tuy nhiên do tôi quên dặn ng bán là tôi đang cho con bú. Tôi đã ug 3 liều thuốc thì mới biết 2 loại thuốc ko dành cho ng cho con bú. Liệu con tôi có bị ảnh hưởng gì ko ạ? tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, trước mắt bạn cần ngưng thuốc ngay. Các thuốc không nên dùng cho phụ nữ cho con bú mà bạn đã dùng có thể gây tác dụng phụ cho trẻ là tiêu chảy, buồn ngủ quá mức, khó thở, suy hô hấp... Trước mắt nên theo dõi bé nếu có gì bất thường cho đi khám. Bạn có thể dùng mật ong, hoa hồng bạch, quất để tiếp tục điều trị ho. Thân mến.