chao bác sĩ e bị viêm họng đa lâu uống thuốc 6 tháng ko khỏi và cũng cắt amiđan nhưng vẫn không hết đau họng vâ cuối cùng em cũng tim ra nguyên nhân gây đau họng la do em tiếp xúc với khói chì gio e đa cách ly họng em không còn đau nữa nhưng sao giờ tai em bị ù như tiếng ve kêu trong tai cả ngày lẫn đêm mặc dù như vậy nhưng e vẫn nghe tốt không biết em bị bệnh lý về tai mũi họng hay la bệnh lý thần kinh gây ù tai vì tết giờ e rất thiếu ngủ và khó ngủ nên giờ e ko biết mình u tai do đâu mong bác giải đáp dùm e. cảm ơn..kkl
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây ù tai thông thường do tiếng ồn, nút dáy tai,rối loạn chức năng ống Eustachian, rối loạn mạch máu hẹp mạch máu cấp máu cho vùng đầu mặt cổ, dị tật của mạch máu,... Do đó nếu em ù tai kéo dài em nên đi khám tai mũi họng để được khám và tư vấn cụ thể . Thân mến chào em