xin chào bác sỹ! mẹ tôi 83t bị ho lâu năm "khoảng trên 10 năm rồi" uống thuốc hết đợt này tới đợt khác mà không khỏi . tôi muốn mua máy xông họng cho mẹ nhưng không biết mua thuốc gì để xông mong bác sỹ tư vấn giúp tôi . tôi xin chân thành cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, nếu mẹ bạn ho do hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, thì dùng máy khí dung mới làm giảm ho. Còn nếu ho do nguyên nhân khác thì dùng máy không có tác dụng. Vì vậy bạn nên đưa mẹ đi khám, nghe phổi, chụp XQ phổi...để xác định nguyên nhân gây ho khi đó điều trị mới hiệu quả. Thân mến.