mẹ em năm nay 46 tuổi . quê quảng bình ạ. ko biết dạo đây hơn 10 ngày mẹ em ho nhiều lắm ạ ho cả ngày cả đêm . buổi đêm là ho dử dội nhất. mấy ngày đầu ho có hiện tượng sốt và cảm cúm. mấy hôm nay thì hết sốt nhưng vẫn ho ạ . mẹ em nói có ngứa ở họng . mẹ em có tiền sử viêm thanh quản và viêm họng hạt. mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian này thời tiết thường xuyên thay đổi tạo thuận lợi cho các bệnh nhiễm trùng hô hấp phát triển. Trường hợp mẹ bạn có ho nhiều, lâu khỏi thì để an toàn và nhanh khỏi thì bạn nên đưa mẹ bạn đi khám tại chuyên khoa hô hấp để được các bác sĩ trực tiếp khám bệnh, và cho làm các xét nghiệm để kiểm tra bạn nhé. Khi đó họ mới có thể kê thuốc đúng được, và như thế điều trị mới có hiệu quả, bạn nhé Chúc mẹ bạn nhanh khỏi bệnh.