tôi là nữ nay 27t và mới sinh được 28 ngày... trông thời gian mang thai được 8 tháng rưỡi thì tới khi sinh thì thường viêm họng ho có đờm. bác sĩ cho thuốc uống.vẫn chưa hết viêm là sinh bé. đến nay không đau họng nữa nhưng mà cảm giác vướng đờm ho ra đờm k nhiều.chỉ hít xâu bằng miệng là nó kéo à.mà ho thì k ra.không biết để lâu ngày có ảnh hưởng gì không. và đang cho bé bú có uống thuốc gì được không ạ... cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bạn cho bé bú, bạn vẫn có thể sử dụng được một số loại thuốc ảnh hưởng đến bé, bạn có thể nào bị viêm đường hô hấp trên, Bạn nên gặp bác sĩ để được khán và kê toa thuốc phù hợp, khi uống thuốc nên cách cử bú 3 đến 4 tiếng, bạn cần vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng, bổ sung thêm vitamin C nâng cao sức đề kháng..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn