Chào bác sĩ! Cho cháu hỏi miệng cháu bị nổi hạt trắng như thế này là bị sao ạ? Lúc nuốt cháu cũng thấy đau họng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như hình ảnh bạn chuyển tới thì trên bề mặt amidan có các ổ mủ trắng, vón cục, kích thước không đồng đều: Đó là những dấu hiệu đặc trưng thường gặp khi các bạn bị viêm amidan hốc mủ bã đậu. Ngoài ra thỉnh thoảng khi ho, hoặc hắt hơi sẽ thấy xuất hiện các hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt nấm bật ra ngoài. Viêm amidan hốc mủ bã đậu là một thể viêm amidan mãn tính. Đặc điểm chính của bệnh là thường xuyên tái phát. Mức độ bệnh nghiêm trọng. Vì vậy để có thể chữa dứt điểm được viêm amidan hốc mủ bã đậu rất khó. Hiện nay phương pháp phổ biến được chỉ định để chữa căn bệnh này là phẫu thuật cắt amidan. Để chắc chắn và an toàn, bạn cần được bác sĩ tai mũi họng khám và chẩn đoán cụ thể rồi mới quyết định, vì không phải người bệnh nào cũng có thể áp dụng giống nhau. Thân chào!