chào bác sĩ. cho mình hỏi người cao tuổi có thể sử dụng tối đa 1500mg amoxicillin hay 3000mg amoxicillin trong trường hợp nhiễm khuẩn vòng họng nặng. xin cám ơn.
Trả lời:
Chào ban! Amoxicillin là loại thuốc thường được các bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân nhiễm khuẩn. Amoxicillin thuộc vào nhóm kháng sinh penicillin, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng nhiễm khuẩn mà liều lượng của mỗi người sẽ khác nhau. Bạn không tự ý dùng kháng sinh để tránh việc lờn thuốc. Vì vậy dùng thuốc phù hợp, bạn cần đưa bệnh nhân đến gặp bác sĩ được khám cụ thể và có đơn thuốc để điều trị. Thân chào!