Em chào bác sĩ. T2 tuần trước em có bị đau rát họng, ho có đờm, đến T5 em đi khám thì được chẩn đoán là viêm mũi họng cấp, được kê đơn gồm Augmentin 625mg và Medrol uống đến chủ nhật. Do vẫn còn bệnh nên thứ 2 tuần này em có đi khám lại và được kê đơn như hình, đến hôm nay là thứ 4 mà em vẫn ho nhiều (nhất là về đêm), có sổ mũi (vào buổi sáng sớm khi chưa uống thuốc) nhưng nuốt nước bọt không đau nữa thì có phải là em bị viêm phế quản không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có khò khè khó thở không, ho có đàm không, thấy bác sĩ có kê thêm thuốc dãn phế quản cho bạn, có thể bann có viêm phế quản, bạn nên dùng thuốc theo toa của bác sĩ và tái khám khi hết thuốc, ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung thêm Vitamin C, vệ sinh răng miệng tốt, súc miệng bằng nước muối pha loãng... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn