bác sĩ cho con hỏi đờm hay dịch mũi có vị ngọt là sao ạ, có vị đắng là sao ạ
Trả lời:
Chào em Trong miệng có vị lạ ngọt, đắng... có thể do :Việc rối loạn chức năng tiêu hóa thường dẫn đến hiện tượng tiết dịch enzyme bất thường, cụ thể là lượng men amylase trong nước bọt tăng cao, kích thích vị giác ở lưỡi, tạo nên vị ngọt. Ngoài ra, người mắc bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao, đồng thời thành phần đường trong nước bọt cũng cao, dẫn đến vị ngọt ở miệng. Miệng đắng do :Dạ dày và gan nóng, rối loạn trong quá trình chuyển hóa dịch mật.đặc biệt là trào ngược túi mật tạo nên vị đắng ở miệng. Hoặc những người hoạt động trí óc quá nhiều, tinh thần căng thẳng, áp lực lớn, ăn uống không điều độ khiến cho chức năng dạ dày không đảm bảo, vận hành chậm chạp, thức ăn vào cơ thể dừng lại ở dạ dày quá lâu, cũng dễ dẫn đến đắng miệng. Thân mến chào em