tôi nam năm nay 32 tuổi, hơn 1 tháng nay tôi hay bị ù tai trái và nghe rõ tiếng tim đập nhanh, thời điểm diễn ra nhiều nhất là sau giờ trưa, tôi có đo huyết áp bằng máy thì vẫn bình thường 120/80 , xin hỏi bác sĩ đây là triệu chứng j ah
Trả lời:
Chào bạn! Những gì bạn mô tả giống như triệu chứng ù tai mạch đập, người bệnh có thể nghe thấy tiếng đập của máu khi chảy qua động mạch, nó hoàn toàn đồng bộ với nhịp đập của tim. 1- Nguyên nhân, ví dụ như tăng huyết áp, huyết áp thấp, viêm tai giữa, u mạch máu, phình mạch, dị dạng động mạch hoặc khối u lành tính (glomus tumor) đằng sau màng nhĩ..., thậm chí phẫu thuật sửa chữa răng khôn cũng có thể dẫn đến chứng ù tai. 2- Điều trị: Nếu chứng ù tai không tự biến mất sau một vài tuần hoặc trở nên khó chịu, hãy đến phòng khám tai mũi họng để khám và điều trị. Thân chào!