e mang thai đc hơn 5 tháng hiện giờ đang có hiện tượng sưng đỏ họng, nuốt nước bọt thấy đau. vậy e có thể sử dụng viên ngậm kháng sinh thay vì thuôc uống dc k ạ. liệu có ảnh hưởng j k ạ. e cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Nếu em bị viêm họng cấp sốt họng đỏ nuốt đau ... thì em nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để được điều trị kịp thời .Nếu bị nhẹ em có thể xúc miệng bằng nước muối sinh lý ấm, ngậm chanh muối, chanh mật ong,bột nghệ, viêm ngậm thảo dược chú ý uống nhiều nước, giữ ấm vùng cổ , bàn chân. Thân mến chào em