Em năm nay 27 tuổi, vừa mới sinh em bé được hơn 1 tháng. Do khí hậu miền Bắc vừa rồi thời tiết hanh khô và thất thường quá nên mũi của em bị khô hanh lắm ạ, chính vì khô + nhìu gỉ mũi nên em đã cố gắng cạy ra rất nhìu ngày. Và 2 htruoc thì em đã bị chảy máu cam, xog đến đêm qua khi đang ngủ em lại bị chảy tiếp lần 2. Em muốn biết em bị sao ạ? Cách khắc phục sao ạ? Em không có tiền sử bệnh j và cũng k dùng loại thuốc nào ạ.
Trả lời:
Chào bạn, theo những gì bạn mô tả có thể nguyên nhân gây chảy máu mũi của bạn là do cạy gỉ mũi làm tổn thương niêm mạc. Bạn nên nhỏ nước muối làm ẩm gỉ mũi rồi dùng tăm bông lấy ra. Bạn cũng nên đến gặp bác sỹ tai mũi họng. Thân mến.